เปลี่ยนบรรยากาศไปดื่มกาแฟที่คาเฟ่สุดชิคในศรีราชากันเถอะ

 

เปลี่ยนบรรยากาศไปดื่มกาแฟที่คาเฟ่สุดชิคในศรีราชากันเถอะ

 

ศรีราชาเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ที่สามารถขับรถไปกลับจากกรุงเทพได้โดยใช้เวลาไม่นาน เหมาะกับการเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุด โดยเฉพาะใครที่ชอบร้านกาแฟ ขนม แบบน่ารักๆ เหมาะกับการนั่งชิล ก็มีมาแนะนำดังต่อไปนี้

 

แนะนำ 5 คาเฟ่บรรยากาศน่ารักน่านั่งที่ศรีราชา

 

สำหรับคาเฟ่ในศรีราชาที่จะชวนให้ลองไปสัมผัสบรรยากาศทั้ง 5 แห่ง ได้แก่

1. ร้าน Common Room ตั้งอยู่ในตัวเมืองศรีราชา ที่ถนนเจิมจอมพลไม่ไกลจากทางเข้าเกาะลอยมากนัก ที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟ ขนมแบบโฮมเมด และอาหารคาวสไตล์ตะวันตกประเภทสลัด สปาเกตตี้ สไตล์การตกแต่งร้าน ให้ความรู้สึกอบอบอุ่น น่ารักแบบญี่ปุ่น มีของหวานที่เป็นเมนูเด็ด เช่น ฮันนี่โทสต์ ส่วนเครื่องดื่มก็ เช่น เอสเพรสโซ คอนปานา พิกโกโล ลาเต้ เหล่านี้เป็นต้น

2. ร้าน Double T Coffee Bar หรือร้านกาแฟดอยช้าง ตั้งอยู่ที่ถนนเจิดจอมพล เป็นร้านขนาดเล็ก มีโต๊ะนั่งไม่มาก ด้านในร้านเป็นที่นั่งแบบบาร์เคาน์เตอร์ส่วนด้านนอกมีโต๊ะเก้าอี้จัดเป็นมุมน่ารักๆ อยู่ 2-3 ชุด จุดเด่นของร้านอยู่ตรงเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟ ชาเขียว และสมูธตี้ที่เข้มข้น นอกจากนี้ยังมีกาแฟเบอร์รี่กับกาแฟขี้ชะมด ให้คอกาแฟได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

3. ร้าน เค้กคาเฟ่ Cake Cafe ตั้งอยู่ที่ถนนสุรศักดิ์ หน้าเทศบาลศรีราชา จุดเด่นคือบรรยากาศของร้าน ที่เน้นความโล่ง โปร่ง สบายด้วยการใช้กระจกใส มีพื้นที่นั่งสบายให้เลือกหลายมุมเช่นมุมเก้าอี้โซฟาที่เหมาะกับการนั่งดื่มกาแฟพร้อมอ่านหนังสือเล่มโปรด เล่นเกม บาคาร่าสด หรือฟังเพลงสบายๆ ในส่วนของเมนูเด็ดทั้งเครื่องดื่มและขนม ก็ได้แก่ กาแฟร้อน เย็น ปั่น สามารถเลือกได้ตามต้องการ และที่ไม่ควรพลาดคือเค้กชาไทย ที่ขึ้นชื่อมาก

4. ร้าน Café Kantary ตั้งอยู่ในตัวเมืองศรีราชา ถนนเจิดจอมพล เป็นร้านขนาดใหญ่ มีที่นั่งให้เลือกนั่งได้สบายๆหลายมุม และมีเมนูเครื่องดื่มกับขนมหวานให้เลือกอย่างจุใจ รวมถึงอาหารคาวอย่างเช่น สลัด พิซซ่า เป็นต้น เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ สตรอเบอร์รี่ วาฟเฟิล, บราวนี่, ไอซ์ แคนทารี่ คอฟฟี่ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน

5. Morning Glory Cafe ตั้งอยู่ติดถนนเลียบ รพ.สมเด็จฯศรีราชา บรรยากาศของร้านตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาล มีบริการทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารคาวซึ่งรวมถีงอาหารเช้าด้วย เช่น ไข่กระทะ ไก่ตะกร้า ส่วนเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ คาราเมลลาเต้ โกโก้ปั่น บิงซูชาเชียวถั่วแดง เป็นต้น